boycott the Qatar World Cup ควรคว่ำบาตรหรือไม่

boycott the Qatar World Cup หลังจากนอร์เวย์ยืนยันความตั้งใจที่จะหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรที่อาจเกิดขึ้นมิเกลเดลานีย์ตรวจสอบว่าโลกฟุตบอลกำลังพลาดโอกาสที่จะเป็นพลังที่ดีหรือไม่

boycott the Qatar World Cup เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2020 กลุ่มสิทธิมนุษยชน FairSquare ได้เขียนจดหมายถึงGianni InfantinoประธานFifaเกี่ยวกับรายงานของสหประชาชาติเกี่ยวกับกาตาร์ที่ไม่สามารถหรือไม่ควรเพิกเฉยได้

ศาสตราจารย์ Tendayi Achiume ผู้รายงานพิเศษของสหประชาชาติเกี่ยวกับรูปแบบการเหยียดเชื้อชาติร่วมสมัยอธิบายว่าชาวตะวันตกและชาวอาหรับ “ได้รับการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนอย่างเป็นระบบมากกว่าสัญชาติในเอเชียใต้และชาวแอฟริกาในแถบแอฟริกาใต้” ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ “ก่อให้เกิดความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการเหยียดผิวในเชิงโครงสร้างต่อ ผู้ที่ไม่ใช่คนชาติในกาตาร์”

รายงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่น่าตำหนิระบุว่า“ สภาพแรงงานที่ถูกคุมขังหรือบีบบังคับ” ระลึกถึง“ การพึ่งพาในอดีตเกี่ยวกับแรงงานที่ถูกกดขี่และบีบบังคับในภูมิภาค”

FairSquare ชี้ให้เห็นว่าแรงงานข้ามชาติจำนวนมากอยู่ในประเทศอันเป็นผลมาจากการแข่งขันฟุตบอลโลกและเรียกร้องให้ Fifa แสดงจุดยืนต่อสาธารณะและเชิงรุกเพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสิทธิขั้นพื้นฐานโดยทันที

ในวันรุ่งขึ้นฟีฟ่าตอบกลับด้วยอีเมลสั้น ๆ ที่ระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแล “รับทราบรายงาน” และ “จะติดต่อกลับในเวลาอันควร”

FairSquare ยังคงรอติดตาม ส่วนที่เหลือของโลกยังคงรอการดำเนินการใด ๆ จาก Fifa

การใช้ประโยชน์ทางการเมืองครั้งใหญ่จากข้อเสนอฟุตบอลโลกหมายความว่าสถานการณ์นี้เป็นโอกาสพิเศษสำหรับฝ่ายปกครองที่จะกลายเป็น “ตัวเร่งการเปลี่ยนแปลง” หรือ “พลังเพื่อความดี” หรือวลีที่สูงส่งอื่น ๆ ที่ชอบใช้ในข่าวประชาสัมพันธ์ แต่การมอบรางวัลของทัวร์นาเมนต์ไม่ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่เป็นรูปธรรมในแบบที่กองหลังหลายคนโต้แย้งว่าจะเกิดขึ้น

ราวกับว่าความเงียบของฟีฟ่าได้สร้างทัศนคติแบบบนลงล่างให้กับฟุตบอลโลกครั้งนี้ซึ่งเกมส่วนใหญ่เป็นไปตามนั้น

ถนนสู่กาตาร์ 2022 กว้างขึ้นอย่างเต็มที่ในวันพุธพร้อมกับการเริ่มรอบคัดเลือกของ Uefa และแทบจะไม่มีมุมมองที่ติดขัด

ผู้เล่นหลายคนที่จับเข่าอย่างน่ายกย่องในฐานะส่วนหนึ่งของขบวนการกีฬาระหว่างประเทศที่ประท้วงความไม่เท่าเทียมกันทางเชื้อชาติสัปดาห์นี้เปลี่ยนไปอย่างไม่สบายใจเมื่อถูกถามเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมที่ลึกซึ้งในกาตาร์

สิ่งนี้ไม่ควรใช้เป็นข้อโต้แย้งเพื่อบ่อนทำลายการเข่าหรือเพื่อนำไปสู่การกล่าวอ้างที่หลอกลวงเกี่ยวกับ “ความหน้าซื่อใจคด” คำถามเกี่ยวกับกาตาร์ควรเป็นเรื่องที่น่าติดตามสำหรับผู้เล่นที่กระตือรือร้นทางการเมืองที่จะต้องพิจารณา

 ufabet  o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Leave a Reply

Your email address will not be published.