Ernesto Valverde จะยังคงเป็นผู้จัดการในฐานะที่เป็นข้อตกลง

Ernesto Valverde ทีมบาร์เซโลนา ผู้ครองตำแหน่งสูงสุดของลีกผู้ชนะกลุ่มแชมเปี้ยนส์ลีกโดยได้รับชัยชนะจากผู้ชนะ Ballon d’Or … แต่ยังอยู่ในช่วงวิกฤต นั่นอาจฟังดูไม่เหมือนสถานการณ์ปกติ

Ernesto Valverde ทีมบาร์เซโลนา ไม่ใช่สโมสรธรรมดา

ที่ Nou Camp มีการเรียกร้องสไตล์มากพอ ๆ กับเนื้อหาและชุดการแสดงที่ไม่น่าเชื่อทำให้ผู้จัดการ Ernesto Valverde ต่อสู้เพื่องานของเขาแม้จะผลักทีมของเขาขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดของลาลีกา

สถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนมีความซับซ้อนมากขึ้นในวันอาทิตย์โดยมีข่าวช็อกที่กองหน้าหลุยส์ซัวเรซถูกตัดออกเป็นเวลาสี่เดือนอาจบังคับให้ต้องรีบเข้าสู่ตลาดการโอน

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะชนะลาลีกาไปได้หนึ่งไมล์ แต่ฤดูกาลที่แล้วก็จบลงอย่างน่ากลัวสำหรับบาร์ซ่าด้วยการออกจากแชมเปียนส์ลีกที่น่าอับอายที่ลิเวอร์พูลและการสูญเสียครั้งสุดท้ายของโคปาเดลเรย์กับบาเลนเซีย

แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเขามีเครดิตเหลืออยู่น้อยและแคมเปญใหม่ได้เห็นทีมของเขาแสดงภาพรวมที่น่าเชื่อถือเพียงเล็กน้อยแม้ว่าความสามารถเฉพาะบุคคลของซัวเรซและไลโอเนลเมสซี่จะชนะอย่างเพียงพอบนโต๊ะข้าง Real กรุงมาดริด

ฟอร์มออกไปของ Barca นั้นแย่เป็นพิเศษโดยมีการขาดทุนที่แอ ธ เลติกบิลเบากรานาดาและเลบานเต้พร้อมเสมอที่Osasuna, Real Sociedad และ Espanyol

ความกังวลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือเกมเหล่านั้นมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกันโดยที่ Valverde ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ทำให้ทีมของเขาดูไม่อยู่ในความครอบครองและมีความเสี่ยงที่ด้านหลังเป็นประจำ

หลังจากผลงานไม่ดีในช่วงก่อนคริสมาส Clasico – การทำประตูบ้านที่น่าผิดหวังซึ่ง Real ครองส่วนใหญ่ – ความพ่ายแพ้ครั้งล่าสุดของ Barca เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในรอบรองชนะเลิศกับ Atletico Madrid เมื่อพวกเขายอมรับสองเป้าหมายสุดท้าย -2 พ่ายแพ้ หลังจากการสูญเสียครั้งนั้นประธานสโมสร Josep Maria Bartomeu ดูเหมือนจะตัดสินใจเพียงพอแล้ว

Xavi ซึ่งเพิ่งเริ่มต้นอาชีพการบริหารของเขากับ Al-Sadd หลังจากใช้เวลาสี่ปีก่อนในการเล่นให้กับสโมสร Qatari ได้ยืนยันรายงานของสื่อว่าเขาได้พูดคุยกับ Eric Abidal ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Barca และหัวหน้าผู้บริหาร Oscar Grau ในช่วงสุดสัปดาห์

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาการเลิกจ้างของ Valverde และการแต่งตั้งทันทีของ Xavi ได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางในสื่อสเปนว่าเป็นพิธี

CR. UFABET168