Graham Potter การเปิดตัวของเชลซีจะเป็นแชมเปียนส์ลีกก่อน

Graham Potter เปิดเผยว่าเขาไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกมาก่อนเลยที่จะคุมเชลซีเป็นครั้งแรก การเปิดตัวกับเชลซี ของพอตเตอร์จะเพิ่มเป็นสองเท่าของแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อสิงห์บลูส์เป็นเจ้าภาพ Red Bull Salzburg ที่ Stamford Bridge ในวันพุธ

และนักเตะวัย 47 ปียอมรับว่าใกล้เคียงที่สุดที่เขาเคยลงเล่นให้กับสโมสรระดับท็อปของยุโรปมาจนถึงตอนนี้คือการได้ดูการแข่งขันทางทีวี

Graham Potter ตราหน้าการเปลี่ยนจากไบรตันมาเชลซีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเป็น “ลมกรด” เนื่องจากโค้ชชาวอังกฤษเข้ามาแทนที่โธมัส ทูเคิ่ลที่สแตมฟอร์ด บริดจ์

เจ้าของคนใหม่ของเชลซีTodd Boehlyและ Behdad Eghbali เลือกที่จะปลด Tuchel หลังจากตรวจสอบ 100 วันของตำแหน่งบลูส์ตัวอ่อนของพวกเขาโดย Potter ยื่นสัญญาห้าปีและสนับสนุนอย่างแข็งขันในระยะยาว

พอตเตอร์ยอมรับว่าโอกาสนั้นยากเกินกว่าจะยอมแพ้ โดยโค้ชที่เกิดในโซลิฮัลล์สร้างความประทับใจให้กับเจ้าของคนใหม่ของเชลซี

เมื่อถามว่าเขาเคยเข้าร่วมการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกมาก่อนหรือไม่ พอตเตอร์ตอบว่า: “ฉันคิดว่าไม่มี แต่มันเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับฉันที่จะได้เข้าไปในสนั่น

“ประสบการณ์ของผมในแชมเปี้ยนส์ลีกอยู่ที่ระดับกองเชียร์เท่านั้น แต่เห็นได้ชัดว่าฉันเคยสัมผัสยูโรปาลีกกับออสเตอร์ซุนด์ ชนะที่กาลาตาซารายและผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

“ไม่ว่าเราจะเริ่มต้นที่ไหน มันจะเป็นการแนะนำตัวที่แย่ ทุกที่ที่เราเริ่มต้นมันจะยอดเยี่ยม ทำไมไม่เริ่มต้นที่นี่ล่ะ?

“คุณต้องดูประเพณี คุณภาพ ขนาด และความทะเยอทะยานของสโมสรที่นี่ มันเป็นความท้าทายที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากที่ฉันมีที่ไบรตัน

“ผมมีเวลาสามปีที่ยอดเยี่ยมที่นั่น แต่ผมรู้สึกขอบคุณเจ้าของที่นี่มากที่ไว้วางใจในตัวผม”

เชลซีไล่ทูเคิ่ลเมื่อวันพุธที่แล้วในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากพ่ายต่อดินาโม ซาเกร็บ 1-0 ในแชมเปี้ยนส์ลีก

การจากไปของ ทูเคิ่ล กุนซือชาวเยอรมันผู้โด่งดังไม่ได้เชื่อมโยงกับผลลัพธ์โดยตรง โดยเจ้าของใหม่ของเชลซีต้องการย้ายไปในทิศทางเชิงกลยุทธ์ใหม่

Boehly และ Eghbali มั่นใจในการทำงานกับ Potter ในระยะยาว และเป็นที่เข้าใจกันว่าให้ความเคารพในทักษะการจัดการคนและบุคลากรของเขา

พอตเตอร์ได้รับการเสนอชื่อเป็นหัวหน้าทีมเชลซีในบ่ายวันพฤหัสบดี โดยการเสียชีวิตของพระราชินีในเวลาต่อมา บดบังการนัดหมายของเขาอย่างชัดเจน

พอตเตอร์พาไบรท์ตันเอาชนะเลสเตอร์ 5-2 ในเกมสุดท้ายกับนกนางนวลเมื่อวันที่ 4 กันยายน โดยอดีตหัวหน้าออสเตอร์ซุนด์ยอมรับว่าช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานั้นผ่านไปแล้ว

“เก้าวัน แต่รู้สึกเหมือนเก้าสัปดาห์หรือเก้าเดือน” พอตเตอร์กล่าว “ความสวยงามของฟุตบอลคือการที่คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามีอะไรอยู่ใกล้ๆ

“ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก มีการสนทนาที่เข้มข้นมากมาย เจ้าของเชลซีเป็นคนดี คนฉลาด ที่ต้องการประสบความสำเร็จบางอย่างที่นี่

“มันเป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นจริงๆ และพวกเขามีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับวิธีการนำสโมสรไปข้างหน้า รู้สึกเป็นบวกจริงๆ

“มันเป็นลมกรด การได้รู้จักผู้คน ออกจากไบรตัน เรียนรู้เกี่ยวกับผู้เล่น จนถึงตอนนี้มันเป็นไปในเชิงบวกจริงๆ

“มันเป็นวันหนึ่งที่ในเวลา 20, 30, 40 ปี ทุกคนจะรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนเมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น และนั่นจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับฉันที่จะตอบอย่างแน่นอน มันเป็นวันแผ่นดินไหวสำหรับฉันในหลายระดับ

“โดยที่ฟังดูไร้สาระ ฉันเป็นข่าวหลักที่ฉันเดา จากนั้นฉันก็ไม่ได้เป็นข่าวเลย

“เมื่อพระราชินีสิ้นพระชนม์ คุณเริ่มคิดถึงชีวิตของตัวเอง และสำหรับฉัน มันเป็นความทรงจำในวัยเด็กของแม่และพ่อของฉัน มีหลายสิ่งที่เกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจ มันแสดงให้เห็นว่าเธอมีความคงที่แค่ไหน”

พอตเตอร์ยกเครื่องระบบทั้งหมดของออสเตอร์ซุนด์ โดยผลักดันสโมสรเล็กๆ จากระดับที่สี่ของสวีเดนไปยังยูโรปาลีกระหว่างปี 2011 ถึง 2018

เจ้านายคนใหม่ของบลูส์อาจไม่ได้รับการพิสูจน์ในระดับสูงสุด แต่ยืนยันว่าไม่มีความเสี่ยงในการยอมรับความท้าทาย Stamford Bridge มากกว่าเมื่อเขามุ่งหน้าไปยังสวีเดน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แทงบอล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.