Jesse Marsch เผชิญกับความท้าทายด้านแท็คติก

Jesse Marsch เผชิญกับความท้าทายด้านแท็คติกและวัฒนธรรมที่น่าตกใจในฐานะผู้จัดการทีมคนใหม่ของลีดส์ ยูไนเต็ด

ครั้งสุดท้ายที่ Jesse Marsch เปลี่ยนผู้จัดการทีมที่แปลกประหลาดด้วยปรัชญายุทธวิธีที่แตกต่างไปจากเดิม สิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปด้วยดี Marsch เข้าควบคุมทีม RB Leipzigของ Julian Nagelsmann เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว

และพยายามเพิ่มความเร็วและพลังงานให้มากขึ้น เพื่อนำความโกลาหลมาจัดระเบียบเล็กน้อย เพื่อเปลี่ยนจากนักออกแบบให้กลายเป็นผู้ก่อกวน แต่ชาวอเมริกันล้มเหลวในการคลี่คลายนิสัยการครอบครองของผู้เล่นที่เขาได้รับมาและในช่วงต้นเดือนธันวาคมหลังจากพ่ายแพ้หกลีกเขาก็จากไป

สามเดือนต่อมา เขาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของลีดส์ ซึ่งเขารับช่วงต่อจากโค้ชที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในเกม มาร์เซโล บีเอลซ่ามักถูกยกย่องในฐานะผู้มีอิทธิพลของผู้อื่น

แต่ในความเป็นจริง เขามีความโดดเด่นในวงการฟุตบอล ไม่มีโค้ชคนไหนที่มีชื่อเสียงของเขาคนไหนที่เชื่อในหลักการของระบบการมาร์คหน้าคน

และเป็นที่สังเกตว่าผู้ชื่นชมมากมายของเขา ซึ่งรวมถึงเมาริซิโอ โปเช็ตติโน และเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ห้ามลอกเลียน Marsch สืบทอดทีมลีดส์ซึ่งได้รับการฝึกฝนเพื่อเล่นในลักษณะที่เฉพาะเจาะจงมาเกือบสี่ปี มันจะง่ายแค่ไหนที่จะแก้ให้หายยุ่ง?

มีเหตุผลมากมายสำหรับการมองโลกในแง่ดี การแสดงที่โดดเด่นของ Kalvin Phillips ในยูโร 2020 แสดงให้เห็นว่านักฟุตบอลที่ชาญฉลาดสามารถปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันได้อย่างรวดเร็ว

แม้ว่า Marsch จะไม่เชื่อในการแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ แต่แนวคิดหลักของเขามีความสัมพันธ์อย่างกว้างๆ กับสไตล์ของ Bielsa:

การประสานงานกันอย่างดุเดือดในสนาม จรรยาบรรณในการทำงานที่แน่วแน่ที่ปลูกฝังในสนามซ้อม และสัญชาตญาณที่จะเล่นไปข้างหน้าเมื่อทำได้ วิธีการของ Marsch ได้ผลอย่างมากที่ New York Red Bulls และที่Red Bull Salzburgซึ่งเขาชนะลีกแบบแบ็คทูแบ็กและถ้วยคู่ด้วยทีมที่ท่วมท้นและยับยั้งฝ่ายค้าน

ความทะเยอทะยานของ Bielsa สำหรับความป่าเถื่อนในสนามฝึกซ้อม รวมถึงการ “สังหารหมู่” ที่โหดเหี้ยม จะไม่ถูกแทนที่ด้วยความท้าทายในการเล่นเทนนิสและครอสบาร์ อย่างที่ Shaun Wright-Phillips บอกกับ BBC Sportเกี่ยวกับเวลาที่เขาเล่นให้กับ Marsch

ในนิวยอร์ก: “ฉันมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมภายใต้เขา แต่มันเป็นการเปลี่ยนแปลงสำหรับฉันที่มาจากอังกฤษ … ฉันไม่เคยฝึกฝนอย่างหนักมาก่อนในชีวิตของฉัน ฉันฟิตแล้ว แต่การฝึกซ้อมบางส่วนที่เขาทำ… ฉันคิดว่าในนิวยอร์กมีความชื้น 80 เปอร์เซ็นต์ และนอกเหนือจากความร้อนนั้น การฝึกซ้อมของเขายังยาก”

ในแง่การบริหารสมัยใหม่ เขามาจากรูปแบบ Klopp มากกว่าโรงเรียนของ Guardiola มากกว่าเกี่ยวกับการเร่งรีบจากฝ่ายตรงข้ามมากกว่าส่งพวกเขาไปสู่การยอมจำนน

การกอดหลังการแข่งขันมากกว่าการพูดจาโผงผาง เมื่อThe Independent สัมภาษณ์ Marsch ในปี 2019ขณะอยู่ที่ Salzburg บัณฑิตจาก Princeton พบว่าเป็นคนฉลาด เปิดเผย ช่างคิด

และเป็นผู้สื่อสารที่น่าดึงดูด หากบางครั้ง Brent-ish เล็กน้อยในฝ่ายบริหารของเขาพูด หนึ่งปีก่อนหน้านั้น Marsch ทำงานเป็นผู้ช่วยภายใต้ผู้จัดการของ Ralf Rangnick ซึ่งเขาได้ฝึกฝนทฤษฎีของเขาเกี่ยวกับความเร็วและ “ความตรง” ซึ่งเป็นลักษณะที่ลีดส์รู้สึกว่าเหมาะสมกับผู้สืบทอดของ Bielsa

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ufa777

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เซรั่มสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published.