Mikel Arteta พอใจ อาร์เซนอล ที่นำโมเมนตัม

Mikel Arteta เชื่อว่าโมเมนตัมที่ทีมอาร์เซนอลของเขายังคงสร้างได้ด้วยการเอาชนะเอเอฟซี วิมเบิลดันรอบสามในคาราบาว คัพจะเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในวันอาทิตย์นี้

The Gunners ชนะ 3-0 อย่างสบายใจเหนือคู่แข่งระดับสามของพวกเขาบทลงโทษในช่วงต้นของ Alexandre Lacazette ที่เพิ่มเข้ามาโดยการโจมตีในครึ่งหลังจากEmile Smith Roweและ Eddie Nketiah

หลังจากแพ้สามเกมแรกในพรีเมียร์ลีกอาร์เซนอลก็กลับมาเอาชนะนอริชและเบิร์นลีย์ 1-0 กับสเปอร์สนัดต่อไปที่เอมิเรตส์ สเตเดียมในสุดสัปดาห์นี้

ด้วยชัยชนะอีกครั้งภายใต้เข็มขัดของพวกเขา Mikel Arteta

รู้สึกว่าทีมของเขาพร้อมสำหรับศึกดาร์บี้ลอนดอนเหนือ ที่ซึ่งชัยชนะจะทำให้อาร์เซนอลเสมอกับคู่แข่งของพวกเขา

เมื่อถูกถามว่าโมเมนตัมการชนะสำคัญแค่ไหนในสุดสัปดาห์นี้ อาร์เตต้าตอบว่า: “สำคัญมาก

“ความมั่นใจเพิ่มขึ้น การแข่งขันนำสิ่งที่ดี ที่สุดมาสู่คุณเมื่อคุณมี ช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเด็กๆ พยายามเอาชนะ สามเกมติดต่อกัน ดังนั้นให้เครดิตกับวิธีที่พวกเขาจัดการกับสถานการณ์ และตอนนี้พวกเขาตั้งตารอที่จะได้เล่นในวันอาทิตย์อย่างแน่นอน เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราในฤดูกาล

“ตราบใดที่เราขึ้นนำ 1-0 แน่นอนว่าพวกเขายังอยู่ในเกม และในสถานการณ์ลูกตั้งเตะ คุณก็สามารถเสียประตูได้ เรารู้ว่าเราต้องปิดเกม และเราทำได้ในท้ายที่สุด และดูสบายใจ”

Arteta ทำการเปลี่ยนแปลง 10 ครั้งจากการชนะที่ Burnley โดยมีเพียงThomas Parteyเท่านั้นที่ยังคงรักษาตำแหน่งของเขาในขณะที่เขายังคงสร้างความฟิตหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซึ่งทำให้เขาพลาดการเริ่มต้นฤดูกาล

“ใช่ เขาไม่ได้ลงเล่นมากนักตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บ” อาร์เตต้ากล่าวเมื่อถูกถามว่าแผนจะเล่นพาร์เตย์เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเสมอหรือไม่ โดยมิดฟิลด์กานาแทนที่โดยสมิธ โรว์

“เราเชื่อว่าจังหวะของการแข่งขันไม่เหมือนช่วงฝึกซ้อมใดๆ ดังนั้นเขาจำเป็นต้องลงเล่น และมันก็เป็นประโยชน์อย่างมาก

“เราไม่ได้คิดว่า (มันเป็นความเสี่ยง) นั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจที่จะเล่นกับเขา แต่มันมีความเสี่ยงเสมอเมื่อคุณมีการแข่งขันหรือการฝึกซ้อมในระดับความเข้มข้นที่เราฝึกซ้อม

“เราเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่ต้องทำ และเขาก็พยายามอย่างมาก ดังนั้นผมคิดว่ามันออกมาดี”

วิมเบิลดันฟื้นตัวได้ ดีจากความพ่ายแพ้ ในช่วงต้น ของการตามหลังหลังจาก Nesta Guinness-Walker ทำฟาวล์Gabriel Martinelliเพื่อให้ Lacazette ทำคะแนนที่สอง ของฤดูกาลจากจุดโทษ

ผู้จัดการทีมมาร์ค โรบินสันปรับเปลี่ยนเพียงสามครั้งและพอใจกับ การแสดงจากด้าน ข้างของเขา

“ชัดเจนว่ามันเป็นเป้าหมายที่น่าผิดหวังที่จะให้ออกไป” เขากล่าว

“หลังจากนั้นเราฟื้นตัวได้ดี และผมคิดว่าเรามีช่วงเวลาที่ดีจริงๆ เป็นเวลา 20 นาทีใน ครึ่งแรกที่ เราเก็บบอลได้ดีจริงๆ เราอาจไม่ได้คุกคามเพียงพอในพื้นที่สำคัญ

“มันสำคัญที่เรามาที่นี่ และพยายามเป็นอย่างที่เราเป็น เราต้องการเป็นฝ่ายที่ครองบอล ดังนั้นผมคิดว่า มันเป็นกุญแจสำคัญจริงๆ ที่เรามาที่นี่เพื่อเป็นตัวของตัวเอง และเราก็ทำได้”

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เสือมังกร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามล้อไฟฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.