save football : การอภิปรายกำลังดำเนินไป

save football อยู่ในอันดับต้นๆ ของฟุตบอลยุโรปในตอนนี้ การอภิปรายกำลังดำเนินไปซึ่งตึงเครียดมากกว่าแมตช์สำคัญๆ หลายๆ นัด

save football ปัญหาสำหรับการอภิปรายคือการกระจายรายได้ไปยังสโมสรที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันUefaซึ่งเรียกว่าการจ่ายเงินแบบ “สมานฉันท์” ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกเดียวของเกมในการจำกัดช่องว่างทางการเงินที่เพิ่มขึ้น

ด้านหนึ่ง แหล่งข่าวในซุปเปอร์คลับกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าแนวคิดเฉพาะอย่างหนึ่งสำหรับรอบปี 2021-24 นั้น “สุดโต่ง” ในอีกด้านหนึ่ง กลุ่มลีกยุโรป ซึ่งครอบคลุมการแข่งขันในประเทศ ถูกอธิบายว่า “โกรธเคือง”

ความแตกต่างอย่างมากในท่าทางแสดงให้เห็นถึงความยากลำบากของทั้งหมดนี้

ตัวเลขความเป็นปึกแผ่นในปัจจุบันอยู่ที่ 7.3% – มากกว่า 2 พันล้านยูโร – ซึ่งจะแจกจ่ายให้กับสโมสรนับพันที่ไม่ได้เข้าร่วมในแชมเปี้ยนส์ลีกหรือยูโรปาลีก สำหรับคนนอกกลุ่มหัวกะทิหลายๆ คน สิ่งนี้ไม่ได้อยู่ใกล้เพียงพอ และเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่เห็นเฉพาะความเหลื่อมล้ำมหาศาลเท่านั้นที่เพิ่มพูนขึ้น ลีกยุโรปต้องการให้เพิ่มเป็น 20%

“สโมสรใหญ่” แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว “คงจะหัวเราะออกไปนอกเมือง”

พวกเขาสามารถทำเช่นนั้นได้เพราะพวกเขามีกำลังวังชาอย่างจริงจัง ท้ายที่สุดแล้ว 7.3% นั้นลดลงจาก 8.5% ในรอบก่อนหน้า มันเป็นเรื่องปกติ ทุกๆ การตัดสินใจเช่นนั้นมักจะมองว่าคนที่ร่ำรวยที่สุดและคนอื่นๆ น้อยลงไปอีกเล็กน้อย จนกระทั่งคุณพบว่าตัวเองกำลังจ้องมองไปที่ช่องว่างในทันที

กระบวนการนี้ – และความตึงเครียดที่ตามมา – ที่สรุปความยากลำบากในการพยายามแก้ไขความไม่เท่าเทียมกันทางการเงินที่ทำลายล้างอย่างมหาศาลของฟุตบอล

เกมต้องคิดหาวิธีหยุดปัญหานี้ให้แย่ลงก่อน จากนั้นเกมจึงจะพยายามพลิกกลับ

นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อสโมสรที่ใหญ่ที่สุด และเสียงที่ดังที่สุด กำลังผลักดันอย่างรุนแรงไปในทิศทางตรงกันข้าม ทุกรอบของการตัดสินใจมักจะถูกมองข้ามไปมากกว่าผลประโยชน์ ส่วนใหญ่เกิดจากการคุกคามของซูเปอร์ลีก

ดังที่นักประวัติศาสตร์ฟุตบอล David Goldblatt กล่าวว่า “ทุกอย่างไหลไปทางเดียว” Kieran Maguire ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเห็นด้วย “มันจะไปไกลกว่านี้ ความแตกต่างจะเติบโตขึ้น”

ดังนั้นจะทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้? มีวิธีแก้ปัญหาที่สมจริงหรือไม่?

เสียงที่ทรงอิทธิพลหลายคนที่พูดถึงในบทความนี้ประสบความสูญเสียเนื่องจากโครงสร้างของเกมไม่สมดุล

ส่วนใหญ่เสนอรูปแบบการแจกจ่ายซ้ำเนื่องจากเป็นวิธีที่ใช้การได้และมีประสิทธิภาพมากที่สุด นั่นคือสิ่งที่ทำให้การอภิปรายเหล่านี้เกี่ยวกับการจ่ายเงินเพื่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนั้นรุนแรงมาก

พวกเขาเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ชัดเจนและควรเป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุดเนื่องจากเป็นเงินของ Uefa เมื่อเทียบกับที่สร้างโดยสิทธิ์ทีวีลีกในประเทศ แต่ยังคงมีการขัดสีอยู่เหนือมัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เสือมังกร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ผิวกระจ่างใส

Leave a Reply

Your email address will not be published.