UEFA เตรียมสอบข้อกล่าวหาเหยียดผิว

UEFA ได้เปิดการสอบสวนทางวินัยเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติที่ส่งตรงไปยัง อองโตนี่ เอลังกา กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดขณะเล่นให้กับทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างเกมที่สวีเดนเสมอกับอิตาลี 1-1 ในรอบคัดเลือก European U21 Championship ที่เมือง Monza เมื่อวันอังคาร Elanga วัย 19 ปีลงเล่นเต็ม 90 นาทีและร้องเรียนหลังจบเกม

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีภายหลังเลิกอ้างและเรียกร้องให้ชี้แจงจากผู้ปกครองในยุโรป

ในเย็นวันพฤหัสบดี UEFA ยืนยันว่าจะมีการสอบสวนอย่างเป็นทางการ

“ตามมาตรา 31(4) ของระเบียบวินัยของยูฟ่า ได้มีการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบจริยธรรมและวินัยของยูฟ่า ให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่กล่าวหาว่าเกิดขึ้นระหว่าง

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 2023 ระหว่างอิตาลีและสวีเดน เล่นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564” แถลงการณ์อ่าน

“ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้จะเปิดเผยในเวลาที่เหมาะสม”

เกมจบลงอย่างน่าทึ่งเมื่อสวีเดนคว้าตัวควอไลเซอร์ช่วงทดเวลาบาดเจ็บผ่าน Tim Prica

สวีเดนส่งรายงานไปยังทั้งผู้ตัดสินและตัวแทนการแข่งขัน

“ฉันไม่ต้องการที่จะอธิบายเพิ่มเติมในสิ่งที่พูดและโดยใคร แต่เมื่อฉันได้ยินจากแอนโธนีสิ่งที่พูด มันชัดเจนสำหรับฉันว่านี่คือสิ่งที่ต้องรายงาน” มาร์ติน เฟรดแมน หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยที่ สมาคมฟุตบอลสวีเดนกล่าวในแถลงการณ์เกี่ยวกับ

“ไม่ว่าแอนโธนีและใครก็ตามในเรื่องนั้นไม่ควรถูกโจมตีประเภทนั้น

“แอนโธนี่กลับมาที่แมนเชสเตอร์แล้วและรู้สึกสบายดีภายใต้สถานการณ์นั้น แน่นอนว่าเราจะติดต่อกันอย่างใกล้ชิดกับเขาและมีการเจรจาเกี่ยวกับวิธีจัดการกับสิ่งนี้ในอนาคต”

สหพันธ์อิตาลี (FIGC) ยืนยันว่าไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติเกิดขึ้น ณ จุดใด ๆ โดยปฏิเสธ “ในทางที่สมบูรณ์ที่สุด” ที่ผู้เล่นอายุต่ำกว่า 21 ปีคนหนึ่งของพวกเขา “แสดงออกถึงการเหยียดเชื้อชาติต่อฝ่ายตรงข้าม”

เอลังกาลงเล่นชุดใหญ่ให้กับยูไนเต็ด 3 นัดและยิงได้ในเกมที่เอาชนะวูล์ฟ 2-1 ในวันสุดท้ายของฤดูกาลที่แล้ว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ufabet

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามล้อไฟฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.