Ukraine ask Fifa เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกแ

Ukraine ask Fifa ยูเครนได้ขอให้ฟีฟ่าเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่จะเกิดขึ้น กับสกอตแลนด์ได้รับการยืนยันแล้ว

Ukraine ask Fifa สมาคมฟุตบอลยูเครนได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันวันที่ 24 มีนาคมที่จะถูกยกเลิก เช่นเดียวกับแมตช์ต่อมากับเวลส์หรือออสเตรีย ที่จะเห็นว่าผู้ชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกที่กาตาร์

ฟุตบอลในประเทศยูเครนถูกระงับตั้งแต่รัสเซียบุกเข้าประเทศเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทีมชายของยูเครนส่วนใหญ่เล่นฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศ โดยผู้เล่นหลายคนต้องพลัดถิ่นจากวิกฤตการณ์

การแข่งขันฟุตบอลโลกมีกำหนดจัดขึ้นที่โดฮาในวันที่ 1 เมษายน แต่การแข่งขันจะไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงปลายปี

“ฟีฟ่าขอยืนยันว่าได้รับคำขอจากสมาคมฟุตบอลยูเครนในวันนี้ ให้เลื่อนการแข่งขันที่กำหนดไว้ในเดือนมีนาคม” หน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลกล่าวในแถลงการณ์

“ฟีฟ่ายังคงติดต่อกับUefaและสมาคมฟุตบอลสก็อตแลนด์อยู่เป็นประจำเพื่อหาวิธีแก้ไขที่เหมาะสม

“ฟีฟ่าขอแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอย่างสุดซึ้งต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เกิดขึ้นในยูเครน การอัปเดตเพิ่มเติมจะมีให้ในระยะเวลาอันใกล้”

สมาคมฟุตบอลยูเครนกล่าวในแถลงการณ์เมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่ายังคงมีการเจรจากับฟีฟ่าและยูฟ่าเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลกชายที่กำลังจะมาถึงรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงรอบคัดเลือก

การเลื่อนเพลย์ออฟอาจมีนัยสำคัญสำหรับรอบรองชนะเลิศระหว่างเวลส์และออสเตรีย

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ร็อด เพทรี ประธานสหพันธ์ฟุตบอล สกอตแลนด์ได้เขียนจดหมายถึงสมาคมฟุตบอลยูเครน “เพื่อส่งข้อความสนับสนุน มิตรภาพ และความสามัคคี” หลังจากการรุกรานของรัสเซีย

“ ฟุตบอลไม่สำคัญท่ามกลางความขัดแย้ง แต่เราได้ถ่ายทอดความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่แฟน ๆ และพลเมืองชาวสกอตแลนด์สื่อสารกับเราในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา” SFA กล่าว

ทีมชาติและสโมสรของรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขันระดับนานาชาติโดย FIFA และ UEFA แม้ว่าสมาคมฟุตบอลรัสเซียจะประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะอุทธรณ์การแบนต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา

รัสเซียก็มีกำหนดจะผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟในฟุตบอลโลกเช่นกัน แต่ก่อนที่จะมีการแบน หลายประเทศรวมถึงสกอตแลนด์ ได้กล่าวว่าพวกเขาจะปฏิเสธที่จะเล่นกับประเทศนี้ในทุกระดับ จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ufabet168

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

beyond serum ufa777

Leave a Reply

Your email address will not be published.