Rosella Ayane : กลับมาอีกครั้งหลังเข้าร่วมทีม Spurs

Rosella Ayane

Rosella Ayane   การเข้ามาในแถวที่ เชลซีก่อนที่จะ ย้ายไปยัง ไซปรัส และ บริสตอลซิตี้ ก่อนที่จะหาบ้านที่ ท็อตแนม ฮ็ฮตสเปอร์ ใช้สภาพอากาศร้อน ของไซปรัสเพื่อค้นพบความชอบของเธอหลังจบเกม

Rosella Ayane

Rosella Ayane   หลังจบเกมได้รับการปล่อยตัวจาก เชลซี

อายาเนะเข้ามาในสถาบันศึกษา ของบลูส์ และเปิดตัวในฐานะ นักเตะ เพียงวัย 17 ปี ในปี 2013 แต่โอกาสแรก ทีมของเธอนั้นถูกจำกัด ใน เวลาที่เอนิโอลาอลูโกครองเชลซี

การยืมตัวที่มิลวอลบริสตอลซิตี้ และ เอฟเวอร์ตัน ตามมาในปี พ.ศ. 2558 และ 2559 แต่การแสดงของเธอยังไม่พอที่จะ พิสูจน์ว่าเธอมีค่ากับเอ็มม่าเฮย์ส

ถึงแม้ว่าตอนนี้  Ayane  ก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมเธอถึงชอบเล่นฟุตบอล เธอจึงได้เข้าร่วม Apollon Limassol ใน Cypriot First Division เพื่อค้นหาคำตอบ ตั้งแต่ช่วง 2017 เดือนสิงหาคม

โชคดีของ Ayane ที่ความเคลื่อนไหว ที่เกิดขึ้นนั้น มีผลตามที่ต้องการ ในชณะที่เธออนั่นยังคงสนุก ไปกับฟอร์มที่ดี ที่สุดในอาชีพ ของเธอทำคะแนนไปได้ 19 ประตู ในหลายๆ เกมรวมกัน ถึง ห้าในแชมป์เปี้ยนส์ลีก

และการเดินทาง ครั้งนี้ ยังให้ชื่อลีก และข้อตกลง ระหว่างวัฒนะธรรมและ Ayane ก็ยังจะอยู่ที่ มองด์ สำหรับฤดูกาลเดียวก่อนที่จะกลับไป ที่ FA WSL

เมื่อเธอกลับมา Ayane ก็ได้รับเงินกู้จาก Brristol city สโมสรเก่าของเธอ แต่ถึงแม้ว่าเธอจะชาร์จพลังแล้ว เธอก็สามารถจัดการได้เพียงหนึ่งเป้าหมาย ในการปรากฏตัว 18 ครั้งในฤดูกาล ในปี 2018-2019

แม้ว่าเธอจะกลับมา แต่เป้าหมายของ บริสตอลก็จัดการจบลงที่ ที่ 6 หลังจากการสนทนา กับผู้จัดการทีมท็อตแมนฮอตสเปอร์คาเรนฮิลส์ ได้ตัดสินใจว่า ถึงเวลาแล้ววที่จะมีความท้าทายใหม่ๆ ให้กับผู้มาใหม่  WSL  และกล่าวว่า

“ ที่บริสตอลทุกอย่าง ถูกตัดสินและพวกเขามีโปรไฟล์ ในฐานะทีม WSL ที่จัดตั้งขึ้นแล้ว และนั่นก็เหมือนกันกับเชลซีดังนั้นนี่จึงแตกต่างออกไปเล็กน้อย”

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่ได้เข้าร่วม ทีมที่ต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และวิสัยทัศน์ที่คาเรน [ฮิลส์] มีต่อสโมสรทำให้มันน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

และเขาไม่เคยไปสโมสร ที่โครงการมีขนาดใหญ่มาก และมีฉากหลังเกิดขึ้นมากมายในขณะนี้ – เราได้รับการสนับสนุนมากมายจากทีมชายซึ่งช่วยด้วย”