Patrice Evra: Jamie Carragher ขอโทษสำหรับเสื้อยืด Luis Suarez

Patrice Evra

เจมี่คาร์ราเกอร์ผู้พิทักษ์ อดีตลิเวอร์พูลได้ กล่าวขอโทษ Patrice Evra ที่สวมเสื้อยืด เพื่อสนับสนุน Luis Suarez หลังจากที่ อุรุกวัยเหยียดเชื้อชาติชาวฝรั่งเศส ในปี 2554

Luis Suarez ถูกห้ามแปดเกม สำหรับการเหยียดหยาม Patrice Evra

หลังจากการสอบสวนสองเดือน ซัวเรซ ได้ถูกห้ามแปดเกม จากสมาคมฟุตบอล เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม

หนึ่งวันต่อมา ลิเวอร์พูล สวมเสื้อยืด ‘Suarez 7’ ในการอุ่นเครื่องก่อน เกมพรีเมียร์ลีก กับวีแกน

Carragher กล่าวว่าสโมสร “ได้รับมันผิดอย่างหนาแน่น”

อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ที่ทำงานในบทบาทของเขา ในฐานะผู้รอบรู้เรื่อง สกายสปอร์ต ในวันจันทร์พร้อมกับอดีต แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด Evra

Carragher ได้กล่าวว่า

 “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เราทำผิดพลาดครั้งใหญ่นั่นชัดเจน เราไปถึงพื้นดินทานอาหารกลางวัน แล้วมีการประชุมทีม ฉันไม่รู้ว่าเป็นผู้จัดการ Kenny Dalglish หรือ โค้ช Steve Clarke  ถามหนึ่งในผู้เล่นว่าเขายังสวมเสื้ออยู่หรือเปล่าและนั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยิน”

“ ฉันไม่ได้โกหก และพูดว่าฉันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของมันเพราะในขณะที่ สโมสรเราทำผิด และฉันเป็นรองกัปตันฉันไม่แน่ใจว่าใครอยู่เบื้องหลังจริงๆ ฉันไม่คิดว่ามันจะต้องทำอะไร กับผู้จัดการ Kenny ฉันคิดว่ามันเป็นผู้เล่นที่ใกล้ชิดกับ Luis ในห้องแต่งตัวที่ต้องการสนับสนุนเพื่อนของพวกเขา”

“ บางทีฉันต้องมองตัวเองแล้วพูดว่าฉันไม่มีความกล้าที่จะพูดว่า ฉันไม่ได้ใส่มัน ฉันไม่คิดว่าทุกคนในสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลคิดว่าสิ่งที่เราทำถูกต้องแล้ว คิดว่าเป็นสโมสรฟุตบอลหรือคุณเป็นครอบครัวปฏิกิริยาแรกของคุณคือการสนับสนุนพวกเขาแม้ว่าคุณจะรู้ว่าพวกเขาผิดและนั่นเป็นสิ่งที่ผิด “

Evra ได้กล่าวเพิ่มเติม “เมื่อฉันเห็นมันฉันเป็นแบบนี้มันไร้สาระนี่ไม่น่าเชื่อคุณทำให้สโมสรของคุณตกอยู่ในอันตรายเมื่อคุณทำสิ่งเหล่านั้นคุณต้องสนับสนุนผู้เล่นของคุณเพราะเขามาจากทีมของคุณ แต่หลังจากนี้ ห้ามถ้าเป็นก่อนหน้านี้และเรากำลังรอการอนุมัติฉันจะเข้าใจ”

“คุณส่งข้อความอะไรไปทั่วโลกสนับสนุนคนที่ถูกแบนเพราะเขาใช้คำเหยียดเชื้อชาติ”

เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่าง Suarez และ Evra

ในช่วง เดือนพฤศจิกายน 2011 ซัวเรซ ถูกตั้งข้อหาโดยสมาคมฟุตบอลโดยการเหยียดหยามเอวาในการเหยียดผิว 1-1 ระหว่างลิเวอร์พูล กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่แอนฟิลด์เมื่อหนึ่งเดือนก่อน

และในวันที่ 20 ธันวาคม ซัวเรซ ได้ถูกแบนแปดเกมหลังจากการได้ยินหกวันในระหว่างที่ซัวเรซถูก กล่าวหาว่าใช้ “คำดูถูก” ซึ่งรวมถึงการอ้างอิงถึงสีผิวของ Evra การแบนถูกระงับชั่วคราวระหว่างการอุทธรณ์ วันหนึ่งต่อมา Suarez เริ่มเกม 0-0 กับ Wigan ซึ่งเป็นเกมที่เขาและเพื่อนร่วมทีมสวมเสื้อยืดที่มีชื่อและรูปภาพของ Suarez ในระหว่างการอุ่นเครื่องเพื่อแสดงการสนับสนุนอุรุกวัย

ลิเวอร์พูล ให้การสนับสนุนผู้เล่น ในข้อพิพาท โดยกล่าวว่า: “เราพบว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ลูอิสสามารถถูกตัดสินว่าผิดในคำพูดของ Evra เพียงอย่างเดียว

“ ไม่มีใครอยู่ในสนามแข่งขัน  รวมถึงเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดของ Evra และเจ้าหน้าที่การแข่งขันทั้งหมด  ได้ยินการสนทนาที่ถูกกล่าวหาระหว่างผู้เล่นสองคนใน Kop goalmouth ที่แออัด”

ซัวเรซบอกกับสื่อในอุรุกวัยว่าเขา “เรียกว่า  Evra สิ่งที่เพื่อนร่วมทีมของเขาที่แมนเชสเตอร์เรียกเขาว่า”

Evra ทำการอ้างสิทธิ์ทันทีหลังจากการแข่งขันและอ้างว่าบอกสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส Canal Plus: “มีกล้องคุณสามารถเห็น [Suarez] พูดอะไรสักอย่างกับฉันอย่างน้อย 10 ครั้ง”

ในรายงานของ สมาคมฟุตบอล เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการปล่อยตัวเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2554 ระบุว่าหลังจากถูกอุรุกวัยอุรุกวัย Evra ถามซัวเรซว่าทำไมเขาถึงเตะเขา

เมื่อ Evra ท้าทายให้เขาทำซ้ำคำตอบและบอกว่าเขาจะ “ต่อยเขา” ซัวเรซพูดว่า “ฉันไม่ได้พูดกับคนผิวดำ”

ซัวเรซกล่าวกันว่าใช้คำว่า “นิโกร” เจ็ดครั้งในเวลาประมาณสองนาที

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2012 ลิเวอร์พูลตัดสินใจที่จะไม่ยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน แต่สโมสรยืนยันว่าซัวเรซเป็นผู้บริสุทธิ์

Patrice Evra

CR. UFFABET1688